Du học Hàn Quốc – Nên hay không?

Du học hàn quốc ngày càng được ưa chuộng. Nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn có nên đi du học Hàn  hay không? Vậy du học Hàn Quốc nên hay không?
Có lẽ do nền công nghiệp giải trí tại Hàn cũng như làn sóng Hallyu đã có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các nước Châu Á cũng như Việt Nam chúng ta. Cùng với Hàn quốc ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam, nên để có cơ hội việc làm hơn nhiều bạn trẻ đã chọn du học Hàn Quốc.
Nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc, nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc như tuyển sinh du học Hàn Quốc sẽ như thế nào? Du học hàn sẽ ra sao? Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này để có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân nhé. Đừng, mở bài chỉ có từ khóa chính bôi đen thôi, từ khóa phụ bôi đen ở vị trí khác trong bài (c đã sửa rồi nha)  
Du học Hàn Quốc nên hay không?

Du học Hàn Quốc: Nên hay không?

Tư vấn và giải đáp những thắc mắc khi đi du học Hàn Quốc 

Hàn quốc là một trong những nước có nền kinh tế phát triển đứng top 3 Châu Á và top 10 của thế giới. Hàn Quốc cũng là một nước phát triển có sự tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới, với tốc độ tăng trưởng GDP là hơn 10% trên một năm. 
Có nên đi du học Hàn Quốc không? Có những khó khăn và thuận lợi gì khi đi du học Hàn? Đây chắc hẳn sẽ là câu hỏi của nhiều phụ huynh và các bạn có ý định du học Hàn Quốc. Hãy tham khảo một số tư vấn du học Hàn Quốc dưới đây. 

Những thuận lợi khi đăng ký đi du học Hàn

  • Cơ sở vật chất hiện đại 

Bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục có cơ sở vật chất tốt hàng đầu thế giới, được tiếp xúc với những xu hướng hiện đại công nghệ tân tiến.
Vì Hàn Quốc là một trong những đất nước phát triển cho nên khi du học Hàn bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những công nghệ  tiên tiến hàng đầu thế giới.

  • Được trải nghiệm nên văn hóa mới 

Được tiếp xúc với các nền văn hóa mới, có cơ hội học tập trải nghiệm trau dồi kinh nghiệm, giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ.
Môi trường du học tại Hàn Quốc

Bạn sẽ được học tập và làm việc ở một môi trường mới hiện đại, tiên tiến hơn 

  • Cơ hội việc làm sau khi học 

Sau khi tốt nghiệp với vốn ngoại ngữ của mình bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một công việc ở Hàn hay ở Việt Nam với mức lương hấp dẫn. 
Ngoài ra, chi phí đi du học Hàn Quốc rẻ hơn so với đi các nước châu âu chi phí sinh hoạt đi lại cũng rẻ hơn, việc xin visa đi du học cũng dễ dàng  và nhanh hơn. 

Những khó khăn khi du học Hàn Quốc mà bạn sẽ gặp  phải

Đương nhiên là dù đất nước bạn sắp đi du học dù có tốt như thế nào thì bạn sẽ cũng gặp những khó khăn khi đến một đất nước xa lạ và không người thân bên cạnh. Bạn chỉ có một mình và điều bạn cần là học cách làm quen cố gắng học tập thật tốt, trải qua những khó khăn này bạn sẽ trở lên trưởng thành hơn.

  • Chênh lệch về kinh tế 

Vì là một đất nước phát triển nên chi phí ăn ở, sinh hoạt ở hàn quốc đắt đỏ hơn nhiều so với việt nam, cho nên khi sang hàn nếu bạn sẽ phải đi làm thêm nếu muốn trang trải và giúp đỡ tài chính gia đình.

  • Rào cản về ngôn ngữ 

Học ngoại ngữ vốn đã rất khó, dùng ngoại ngữ để học tập lại càng khó khăn hơn. Ở Việt Nam, các bạn chủ yếu chỉ học tiếng Hàn ứng dụng, giao tiếp. Vì vậy để nghe hiểu và học được cả các ngôn ngữ chuyên ngành mang tính học thuật cao thì các bạn phải học thực sự cố gắng chăm chỉ.

  • Chính sách luật khó khăn hơn

Vì số lượng du học sinh quốc tế quá đông cũng như nhiều trường hợp sang hàn học rồi đi làm bất hợp pháp vậy nên chính phủ hàn cũng đã thắt chặt hơn vấn đề xin visa. 

  • Khác biệt về văn hóa

Tuy cùng là ở Châu Á nhưng mỗi nước lại có những văn hóa đặc trưng riêng, Hàn Quốc cũng vậy, cho nên khi đi du học bạn không chỉ nên quan tâm đến việc xin visa và học tiếng. Bạn cần tìm hiểu thêm  về văn hóa của nước đó để tránh tình trạng sang rồi bị sốc văn hóa nhé.

  • Khác biệt về khí hậu và điều kiện tự nhiên

Ở Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới, có 4 mùa rõ rệt, nhưng khí hậu ở Việt Nam khá nóng nhất là vào mùa hè. mùa đông có lạnh nhưng nhiệt độ thấp nhất cũng chỉ rơi vào khoảng 10-15°C còn ở Hàn Quốc cũng có 4 mùa rõ rệt nhưng nhiệt độ trung bình của hàn quốc là khá thấp, mùa đông ở hàn rất lạnh, lạnh hơn rất nhiều so với Việt Nam.
Khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

Những khó khăn mà sinh viên có thể gặp khi đi du học Hàn Quốc 

Các bạn xem phim thường thấy mùa đông ở Hàn có tuyết nhìn rất là đẹp nhưng đi cùng sự đẹp đẽ đó là cái lạnh buốt giá đến tận xương. Cho nên các bạn nên chuẩn bị sức khỏe thật tốt để sang hàn học tập và làm việc hiệu quả nhé.

Các kì tuyển sinh du học Hàn Quốc như thế nào

Trước khi đi du học thì các du học sinh thường phải học tiếng, để có đủ điều kiện học tiếp các môn chuyên ngành. Thông thường các trường sẽ tổ chức nhập học 4 lần trong 1 năm bao gồm :
Kỳ mùa xuân: Tháng 3 
Kỳ mùa hè: Tháng 6
Kỳ mùa thu: Tháng 9 
Kỳ mùa đông: Tháng 12
Tuy nhiên không phải lúc nào cũng đủ số lượng học sinh đăng kí để các trường mở các đợt tuyển sinh trong năm, nên một số trường sẽ chỉ tổ chức tuyển sinh vào tháng 3 và tháng 9 trong năm. ngoài ra các du học sinh cũng cần gửi hồ sơ cho trường ít nhất trước 3 tháng cho nên cần lưu ý để chuẩn bị kịp thời.
Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ về việc đi du học Hàn. Nếu bạn là một người ưa khám phá và ham học hỏi thì du học Hàn Quốc sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn, hãy đi và trải nghiệm những điều mới mẻ. 
Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:
Công Ty Tư Vấn Du Học Map – Tư Vấn Du Học Hàn Quốc Uy Tín!
Hotline: 0942209198 – 0983090582
Website: tuvanduhocmap.com
Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquocmap
Youtube: https://www.youtube.com/Tuvanduhocmap
VĂN PHÒNG HÀ NỘI
Địa chỉ: Biệt thự C3, Trung Hoà Nhân Chính, Trung Hoà, Cầu Giấy
Điện thoại: 024 35625 974 – 0983090582
Email: info@tuvanduhocmap.com
VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 672 A45, Phan Văn Trị, P10, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 028 22538366 – 0942209198
Email: info@tuvanduhocmap.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *